VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG MẦM NON NINH ĐÔNG

Địa chỉ: Thôn Văn Định, xã Ninh Đông
Email: mgndong.nh@khanhhoa.edu.vn
Tel: (058)3652001
Hiệu trưởng: Lê Thị Tre

Trường mầm non Ninh Đông nguyên trước đây là tổ mẫu giáo Ninh Đông, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1976.

 

Đến năm 1993 được thành lập thành trường mẫu giáo Ninh Đông, cơ sở chính đặt tại điểm Quang Đông, đến năm 2000 trường chuyển về điểm Văn định tiếp nhận Trạm y tế xã làm cơ sở chính, là đơn vị trực thuộc do Ủy ban nhân dân xã Ninh Đông quản lý. Ngay từ ngày đầu mới sơ khai trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhưng  được sự quan tâm của Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Ninh Đông và và sự chỉ đạo chuyên môn của Phòng giáo dục Đào tạo Ninh Hòa, tập thể cán bộ, giáo viên và phụ huynh của nhà trường đã không ngừng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ tại địa phương.

Ngày 01 tháng 08 năm 2011 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường mẫu giáo Ninh Đông được chuyển thành trường Mầm Non Ninh Đông  công lập theo quyết định số 2732/QĐ-UBND ngày 29 tháng 07 năm 2011 của Ủy ban nhân dân Thị xã Ninh Hòa, là  đơn vị trực thuộc của Phòng giáo dục và Đào tạo Thị xã Ninh Hòa.

Do địa hình của địa phương và đặc thù của ngành học, hiện nay trường có 7 lớp nằm rải rác ở 4 điểm trường, điểm trường chính tại thôn Văn Định với tổng diện tích: 3.250 m2, có 3 lớp học và một văn phòng; Cơ sở vật chất tại điểm chính là cơ sở tạm, các cấp lãnh đạo đã có kế hoạch xây dựng các phòng học và phòng chức năng cho trường trong thời gian tới. Điểm lẻ tại thôn Quang đông có diện tích 574,7 m2, có 2 lớp học, cơ sở  khang trang có cây xanh, bóng mát, nhà vệ sinh, nguồn nước…đạt yêu cầu. Hai điểm lẻ tại thôn Nội Mỹ mỗi điểm có 1 lớp học khá khang trang , nhưng chưa có các công trình phụ, kế hoạch của nhà trường trong thời gian tới sẽ qui hoạch 2 lớp này về điểm trường chính. Nhìn chung cơ sở vật chất của nhà trường hiện tại còn nghèo nàn, nhưng vẫn đảm bảo điều kiện để chăm sóc giáo dục trẻ có chất lượng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường có 11 người . Có 100% cán bộ , giáo viên đạt chuẩn và 75% trên chuẩn. Dù có khó khăn đến đâu tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường mầm non Ninh Đông cũng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường là niềm tin vững chắc về chất lượng đào tạo mầm non cho phụ huynh, cho địa phương, và cho các cấp học tiếp theo.